Bạn đang ở đây

Tư vấn cách thi công vách vệ sinh hợp lý cho từng không gian

Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt như ngày nay các nhà chung cư, cao ốc, quán bar, các tòa nhà văn phòng mọc lên như nấm với chất lượng hạng Sao. Vì vậy nhu cầu sử dụng các sản phẩm cao cấp ngày càng cao. Đặc biệt, việc sử dụng và bố trí vách vệ sinh (vach ve sinh) sao cho hợp lý cho từng không gian và tạo được ấn tượng cũng như sự thoải mái cho người sử dụng là việc hết sức quan trọng.

Ở các địa điểm như: quán ăn, nhà hàng, bar, cafe, khu công cộng, chung cư, cao ốc... nhu cầu lắp vách ngăn nhà vệ sinh ngày càng cao. Việc bố trí các tấm vách vệ sinh này một cách hợp lý phù hợp với từng không gian giúp tận dụng một cách tối ưu nhất đã trở thành vấn đề không nhỏ của chủ đầu tư.

 

        Sau đây là sơ đồ thiết kế thi công vách vệ sinh (vach ve sinh) kích thước tiêu chuẩn.

 

Tại sao nó là tiêu chuẩn? Vách ngăn Compact , vách ngăn MFC có Chiều dài tại sao lại là 1500mm. bạn có để ý, kích thước bồn cầu chiều đưa ra thường là 700mm. Kích thước cánh cửa chuẩn thường sử dụng là 600mm. như vậy khi cánh cửa mở vô không gian nó quét là 600mm cộng với chiều đưa ra của bồn cầu 700mm là 1300mm. vậy chiều dài phòng 1500mm-1300mm = 200 mm , kích thước đó đủ thoải mái để người đi vào nhà vệ sinh xoay người xoay chốt gài lại.

Bề ngang tại sao lại là 900mm, vì cánh cửa đã chiếm hết 600mm, vậy hai bên còn lại là 150mm, kích thước đó đủ để khoan ổ khóa trục xoay và gắn bản lề liên kết cửa. Mặt khác nếu kích thước quá hẹp, khi lắp vách ngăn vệ sinh và treo cửa lên, ta sử dụng một thời gian thì độ vặn do bản lề gây ra sẽ khiến mặt dựng cánh và cánh cửa lỏng lẻo, dễ bị hư hại.

Nếu không gian bạn hẹp, không đủ chiều dài 1500mm thì bạn có thể sư dụng tối thiểu 1350mm chiều dài, lúc này người đi vô nhà vệ sinh phải đi sâu vô trong và quay lại, hơi khó chịu một chút nhưng vẫn sử dụng được

 vách ngăn nhà vệ sinh

Nếu quá hẹp mà chiều dài nhỏ hơn 1350mm thì bạn còn phương án cuối là cửa mở ra, tôi xin lưu ý bạn rằng kiểu này nhìn bền ngoài sẽ không đẹp, vì từ bên ngoài bạn nhìn thấy bản lề cửa lộ ra.

Mặt khác khóa lúc này cùng phải gắn trên cánh cửa vách vệ sinh chứ không phải trên mặt dựng như loại cửa mở vào. Lắp kiểu này thời gian sử dụng rất mau hư vì khóa nằm trên cánh cửa, mở ra mở vào một thời gian khóa sẽ văng theo đường khóa, cửa văng theo đường cửa bởi lực momen khi đẩy ra đẩy vào hàng ngày.

Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng & Thương mại Bảo Minh chuyên thi công xây dựng và hoàn thiện: thi công trần vách thạch caothi công ốp nhômthi công trần nhôm, thi công lam chắn nắngThi công vách ngăn nhà vệ sinhthi công sàn nâng kỹ thuậtthi công sàn vinyl và một số hoàn thiện khác như: lan can, cầu thang, cửa, vách kính, nẹp chân tường...

 

Mọi chi tiết Qúy khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Đầu Tư – Xây Dựng & Thương Mại Bảo Minh

Trụ sở chính: Số 285 Vũ Hữu – Thanh Xuân Bắc – Thanh Xuân – Hà Nội

VPGD: Lô 31 - Liền kề 14 - Khu Đô Thị Văn Khê - La Khê - Hà Đông - Hà Nội

SĐT: 043 555 3770/ Fax: 043 555 3854

E-mail: baominhgroup68@gmail.com