Bạn đang ở đây

Vách ngăn thạch cao và những ưu điểm vượt trội

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, vách ngăn thạch cao là vật liệu được lựa chọn phổ biến để thi công những công trình xây dựng dân dụng hoặc cao ốc, văn phòng. Cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao vách ngăn thạch cao dần thay thế cho tường gạch truyền thống các bạn nhé.

Trọng lượng nhẹ

Theo số liệu tính toán của các chuyên gia vật liệu xây dựng, 1m2 tường gạch có trọng lượng khoảng 200 kg. Trong khi, 1m2 tường vách ngăn thạch cao bình thường chỉ nặng 22 kg. Loại tường thạch cao nặng nhất dùng để chống ẩm cũng chỉ nặng 35 kg/m2.

Nhờ trọng lượng nhẹ, chỉ bằng khoảng 12% trọng lượng vách ngăn bằng tường gạch nên vách ngăn thạch cao làm giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực.

 vách thạch cao

Chống cháy, chống ẩm, tiêu âm

Đây có thể coi là một trong những ưu điểm nổi bật của vách thạch cao so với tường gạch truyền thống.

Tấm vách ngăn thạch cao chống cháy có tính chất vật lý và hóa học có khả năng chịu lửa trong vòng 30-180 phút (phụ thuộc vào thiết kế, chiều dày cũng như số lớp tấm lắp đặt cho vách) theo kết quả kiểm tra tiêu chuẩn ASTM E 119 và BS 476. Loại tấm chống cháy thường được sử dụng cho khu vực thoát hiểm và phòng lưu trữ dữ liệu, thông tin.

Ngoài ra, sản phẩm có khả năng chịu được trong môi trường ẩm ướt, thường sử dụng cho nhà bếp, nhà tắm, khu vực có độ ẩm cao…

vách ngăn thạch cao

Tiết kiệm thời gian và chi phí thi công

Một nhóm nghiên cứu các chuyên gia về vật liệu xây dựng của Pháp vừa công bố những tài liệu nghiên cứu kéo dài 6 tháng về sự hiệu quả của công trình sử dụng tường vách ngăn thạch cao. Đối tượng nghiên cứu của nhóm này là một công trình 25 tầng có diện tích sàn 46.864 m2 (322 căn hộ). Tổng giá trị dự án là 492 tỷ đồng (27,8 triệu USD). Nếu thi công bằng tường gạch thời gian thi công công trình mất 22 tháng, còn thi công tường vách thạch cao rút gắn được 3 tháng (mất 19 tháng thi công). Do tường vách ngăn thạch cao nhẹ hơn nên công trình giảm gần 9 tỷ đồng. Các chi phí về nhân công, máy móc, chi phí quản lý, giám sát cũng giảm khoảng 14 tỷ đồng. Việc rút ngắn thời gian thi công, khiến công trình được đưa vào sử dụng trước 3 tháng cũng đem lại lợi nhuận 11,8 tỷ đồng… Tổng giá trị tiết kiệm được của công trình là 34,5 tỷ đồng, tương đương 7% giá trị công trình.

vách ngăn thạch cao

Kéo dài tuổi thọ công trình

Thi công tường công trình với vật liệu gạch và sơn truyền thống thì chỉ sau khoảng thời gian từ 3-5 năm là đã có dấu hiệu xuống cấp, rêu mốc. Nhưng theo một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nếu các công trình khi sử dụng vật liệu tường vách ngăn thạch cao và đặt trong một môi trường lý tưởng, điều kiện thời tiết thuận lợi cũng như được thi công theo đúng chuẩn thì tuổi thọ của công trình có thể kéo dài lên đến 20 năm.

Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng & Thương mại Bảo Minh chuyên thi công xây dựng và hoàn thiện thi công trần vách thạch caothi công ốp nhômthi công trần nhômlam chắn nắngThi công vách ngăn nhà vệ sinhthi công sàn nâng kỹ thuậtthi công sàn vinyl và một số hoàn thiện khác như: lan can, cầu thang, cửa, vách kính, nẹp chân tường...

Mọi chi tiết Qúy khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI BẢO MINH

Trụ sở chính: số 285 Vũ Hữu – Thanh Xuân Bắc – Thanh Xuân – Hà Nội

VPGD: Lô 31 - Liền kề 14 - KĐT Văn Khê - La Khê - Hà Đông – Hà Nội

SĐT: 043 555 3770    -     Fax: 043 555 3854

E-mail: baominhgroup68@gmail.com